Những điều mà một SEO cơ bản nên biết

Những điều mà một SEO cơ bản nên biết By Để SEO bạn cần tối ưu hóa toàn bộ trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm google bạn có thể tham khảo 12 điều khuyên của một số SEO tổng hợp từ ... 4.5 sao trên 1286người dùng

Để SEO bạn cần tối ưu hóa toàn bộ trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm google bạn có thể tham khảo 12 điều khuyên của một số SEO tổng hợp từ  bên dưới.

 

quy-trinh-seo-co-ban

Điều 01. Làm Website về một chủ đề rõ ràng, mạch lạc và thống nhất.
Cũng có thể có thêm những chủ đề liên quan, nhưng bạn hãy chọn, xác định cho mình một chủ đề chính nhất, cần thiết nhất mà bạn xác định SEO.

Bước này rất quan trọng, vì vậy bạn hãy nghiên cứu từ khóa thật kỹ trước khi chọn chủ đề.

Điều 02. Hãy chọn ra những từ khóa quan trọng nhất.

Để làm gì? Để cho bạn xác định ngay được cho mình tên miền, tiêu đề trang web, mô tả, dòng giới thiệu, từ khoá, tiêu đề danh mục, tiêu đề trang và nội dung trang.

Điều này sẽ giúp bạn hệ thống được sơ bộ về website của mình, cũng như sẽ hệ thống được công việc bạn chuẩn bị làm.

Điều 03. Hãy sử dung liên kết nội bộ một cách thông minh.

Rất nhiều hệ thống để quản lý liên kết nội bộ, điển hình như: Webmastertools. Điều tôi muốn nói ở đây đó là hãy liên kết nội bộ một cách hợp lý theo hướng người đọc để tăng Time on site ở mức cao nhất có thể.

Như thế nào là hợp lý? Không có 1 thước đo lường nào về mức độ hợp lý tốt bằng kinh nghiệm và tư duy. Hãy đặt mình vào vị trí người đọc!

Điều 04. Sử dụng một cấu trúc permalink bao gồm các từ khoá.

Xây dựng cấu trúc Permalink thân thiện với bộ máy tìm kiếm của GU GỒ là một trong những công đoạn Onpage quan trọng mà các SEOer không thể bỏ qua ...

Một số trang web có cấu trúc Permalink "xấu xí" khi sử dụng số để làm URL cho các trang, mục trong website.

Đừng làm điều này. Điều này không những không tốt cho SEO mà còn không thân thiện với người dùng.

Hãy sử dụng cấu trúc URL là văn bản và đảm bảo rằng bao gồm cả từ khoá trong URL của bạn.
Ví du nhé:

    Đây là 1 URL “xấu xí”: domain/?p=12
    Còn đây là 1 domain thân thiện với SEO và người dùng: domain/ong-chu-gu-go

Điều 05. Loại bỏ những gì không cần thiết làm chậm trang web của bạn.

Thời gian tải trang là rất quan trọng, vì vậy hãy loại bỏ những gì không cần thiết nào tốc độ load trang web của bạn bị chậm.

Ví dụ như: tối ưu hình ảnh, flash hay loại các plugin không cần thiết.

Điều 06. Hãy sử dụng từ khóa để đặt tên file ảnh và thẻ Alt của ảnh.

Điều này sẽ phản ánh lại với ông chú Gu Gồ 1 lần nữa rằng chủ đề trang web của bạn có trong tiêu đề hình ảnh, mô tả và thuộc tính alt. Tạo một thể thống nhất cho WEBSITE của bạn
    Ví dụ nhé:
        Tên file ảnh: ong-chu-gu-go(.)jpg
        Thẻ Alt: Ông chú gu gồ

Điều 07: Link tới các trang web khác có nội dung liên quan.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đưa vào danh sách blogroll (đối với blog), danh sách liên kết hoặc nguồn trên trang web của bạn…

Tại sao bạn phải cần thực hiện tư thế này? Khi bạn thực hiện tốt Điều 07 và người đọc nhấp vào liên kết thì điều này đồng nghĩa với việc bạn cho ông chú Gu Gồ biết rằng trang của bạn là web đáng tin cậy trong chủ đề của bạn

Điều 08: Cập nhật trang web của bạn thường xuyên.

Các trang web có nội dung động thường xếp hạng cao hơn các trang có nội dung tĩnh. Web động là gì – tĩnh là gì?

Tôi sẽ giải thích như thế này cho các bạn dễ hiểu nhé: Khi bạn để không thường xuyên cập nhật nội dung lên website thì chắc chắn là sẽ làm ông chú Gu Gồ chóng chán và sẽ sút bạn đi chỗ khác. Còn khi bạn thường xuyên có những hành động kích thích và luôn update những điều mới lạ tôi dám cá với bạn rằng bạn sẽ lọt vào mắt xanh của ông chú Gu Gồ…

Lưu ý cho bạn ở Điều 08: Hãy cập nhật vào khung giờ cố định hàng ngày để tạo thói quen cho ông chú Gu Gồ vào kiểm tra website bạn nhé!

Điều 09: Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn được index trên công cụ tìm kiếm nhanh nhất có thể.

Rất nhiều công cụ tìm kiếm sẽ tự động tìm và index nội dung của bạn, nhưng đừng chờ đến lúc đó.

Chắc chắn rằng khi bạn thông báo cho bac Gu Gồ biết càng sớm thì web của bạn được index càng nhanh thay vì bạn cứ để chờ các bot tự vào kiểm tra và index.

Công cụ phổ biến nhất đó là: Submit trên Webmastertool

Điều 10: Backlink.

Điều này thực sự, thực sự quan trọng, khi nói đến SEO. Khi bạn đã tối ưu Onpage 1 cách thật chuẩn, thật đẹp, thật hay mà không có backlink thì việc bạn phấn đấu làm hàng tuyển của ông chú Gu Gồ thật sự khó.

Hãy tìm những nơi đặt link chất lượng, có chủ đề liên quan với website của bạn. Việc tiếp theo bạn hãy nói với người đọc rằng “hãy kích vào đây cho tôi” hãy cho tôi 1 “vote” để tôi được làm hàng tuyển của chú Gồ. Làm sao càng kick thích người click vào backlink đó càng tốt.

Lời khuyên của tôi dành cho bạn đó là:

Đi link đều đặn và hãy hạn chế việc mất backlink, spam link, khi đi link thì cũng nên bỏ 1 chút công sức đóng góp và xây dựng nơi bạn đặt link.

Đặc biệt đó là đừng quên Điều 08 nhé. Backlink và Onpages, 2 cái này theo quan điểm của mình thì quan trọng như nhau.

Điều 11. Không nên thay đổi tên miền của bạn.

Tuổi đời của URL cũng là 1 nhân tố ảnh hưởng tới việc chọn hàng tuyển của chú Gồ, vì vậy hãy kiên nhẫn. Nếu không phải trường hợp bất khả kháng thì không nên thay đổi URL.

Ngay từ đầu hãy xây dựng cho mình 1 cái móng thật chắc và có hệ thống. Hãy làm chủ Website của bạn trước khi bạn tiến hành SEO.

Điều 12: Viết như một con người – hướng tới người đọc

Đừng viết giống như kiểu SPIN, đừng cố nhồi nhét, spam từ khóa, đừng đi theo những vết xe đằng trước.

Tôi xin nhắc lại 1 lần nữa hãy viết như 1 con người!

Chúc các bạn sớm được chú Gồ chọn làm hàng tuyển nhé!